các trang cá cược uy tín VN86 - Đăng Ký Tặng 58K

Vietnamese English
Trang chủ Góc chia sẻ Bài viết chuyên gia 5 bí quyết quản lý thời gian của người thành đạt

5 bí quyết quản lý thời gian của người thành đạt

Cuộc sống hiện đại làm con người luôn có điệp khúc “Mình quá bận vào lúc này để…”. Trên thực tế, bạn có nhiều thời gian hơn bạn tưởng. Nếu điều đó thật sự quan trọng, chắc chắn bạn sẽ tìm được thời gian để thực hiện nó thay vì chờ đợi đến thời điểm “thích hợp”. Hãy xem những người thành đạt đã quản lý thời gian của họ như thế nào! 

largetimemanagement

1. Mỗi khoảng thời gian chỉ tập trung làm một việc duy nhất.

Điều này nghe có vẻ vô lý. Chúng ta thường có xu hướng nghĩ rằng những người thành đạt họ luôn hoàn thành một khối lượng công việc đáng nể, vì vậy có lẽ họ đã làm việc theo kiểu “đa nhiệm” – tức là làm nhiều công việc trong cùng một khoảng thời gian. Trên thực tế họ chỉ tập trung làm một công việc duy nhất trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy họ hoàn thành công việc nhanh hơn và có thể làm nhiều việc hơn. Vậy nên dù là những công việc nhỏ nhất cũng hãy tập trung hoàn thành nó và đừng để những thứ khác như mạng xã hội, email, điện thoại làm bạn mất tập trung. Hãy dành riêng một khoảng thời gian trong ngày cho những thứ đó, bạn sẽ thấy tác dụng ngay tức khắc.

2. Hãy lập một danh sách những công việc cần làm.

Bạn đã từng nghe kể về câu chuyện chú ruồi chỉ sống được trong một phút, vì vậy chú quyết tâm làm tất cả những việc mình muốn làm trong đời để chết cũng không hối tiếc. Chú đã làm một danh sách những việc đó, mỗi khi hoàn thành xong một công việc chú sẽ gạch ngang công việc đó. Và khi công việc cuối cùng được hoàn thành, chú đã chết một cách mãn nguyện khi nhìn lại những việc mình đã làm được.

Đó chính là sức mạnh của to-do-list. Mỗi ngày hãy lập danh sách những việc cần làm và cố gắng hết sức hoàn thành nó. Đó có thể là những mục tiêu rất đơn giản như học 5 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày. Hãy ghi ra và cố gắng hoàn thành nó. Bạn sẽ quản lý công việc của mình một cách tốt hơn và làm việc năng suất hơn.

3. Đặt deadline và thứ tự ưu tiên cho mỗi công việc.

Hãy đặt ra thời gian cụ thể bạn có thể hoàn thành đối với mỗi công việc và cố gắng để hoàn thành nó trong khoảng thời gian cho phép. Nếu bạn cảm thấy mình không đủ thời gian để hoàn thành nó, hãy thay đổi một vài công việc trong ngày theo thứ tự ưu tiên. Những công việc quan trọng và cần thiết sẽ được ưu tiên làm trước. Những việc ít quan trọng hơn sẽ được thực hiện trong những khoảng thời gian “khe hở” của một ngày. Đó chính là cách mà những người thành đạt hoàn thành công việc của họ dù họ cũng chỉ có 24 giờ một ngày.

4. Tận dụng những thời gian trống.

Bạn có thể tận dụng những thời gian trống trong ngày để làm những công việc như kiểm tra tin nhắn, email đọc sách hay đơn giản là nhắn tin cho bạn bè. Bằng cách luôn có việc để làm, chúng ta sẽ luôn cảm thấy mình đạt được một điều gì đó.

5. Hoàn thành mỗi công việc bạn đã đặt ra.

Hãy luôn cố gắng hoàn thành những công việc bạn đã đưa ra bởi đôi khi sự trì hoãn có thể khiến những công việc của bạn sẽ rơi vào quên lãng. Với những việc không thể hoàn thành xong trong ngày hôm nay, hãy đưa nó vào thứ tự ưu tiên của những việc cần phải làm vào ngày mai. Điều này cũng tương tự với việc học tiếng Anh, kiến thức sẽ được tích lũy theo thời gian và mọi sự trì hoãn sẽ khiến bạn gác lại ước mơ nói tiếng Anh tự tin như người bản xứ.

Thật đơn giản phải không nào? Hãy thử ngay những bí quyết trên và chờ xem kết quả ngay thôi!

//wallstreetenglish.edu.vn/vi/blog/6-bi-quyet-quan-ly-thoi-gian-cua-nguoi-thanh-dat-128.html

Trụ sở chính

  • 506 CMT8, P. Phước Trung, TP. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
  • Tel: 0643.826501 Fax: 0643.716.130
  • Email: [email protected]

Văn phòng chi nhánh

  • Lô 2E-E6, KDC Phú Hòa 1, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
  • Tel: 0650.3834226 Fax: 0650.3834289
  • Website: beaglyn.com